Tìm hiểu ngay 3 cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất

Vì sao nên bắt đầu cai sữa mẹ cho bé

Theo các chuyên gia, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.  Đồng thời, sữa mẹ cung cấp cho con cả các vi chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ về sau.

Khi trẻ đã lớn (tốt nhất là đến 24 tháng tuổi), nguồn sữa mẹ đã bị suy giảm về chất lượng thì cũng là lúc chúng ta nên cai sữa cho trẻ. Việc cai sữa mẹ vào thời gian này là vô cùng cần thiết, vì sau 24 tháng, sữa mẹ thực tế chỉ còn nước chứ không còn chứa dưỡng chất để nuôi bé nữa. Dù có cố cho uống thì chỉ càng làm bé thiếu dinh dưỡng trầm trọng hơn thôi.

Nhưng việc cai sữa cho trẻ quả là một hành trình đầy vất vả đấy! Cùng xem kinh nghiệm của các mẹ đã cai sữa thành công cho con ngay sau đây nhé!

Sau 24 tháng bé cần cai sữa mẹ để uống sữa ngoài, giúp bé đảm bảo nguồn dinh dưỡng mà sữa mẹ không đáp ứng đủ

 

Cách 1: Bôi dầu lên đầu ti

“Ngày xưa mẹ cai sữa cho ba chị em rất đơn giản. Mẹ mình bảo, chỉ cần bôi ít dầu gió  vào đầu ti, là đảm bảo bé bỏ luôn ti mẹ ngay lập tức.”

Bôi dầu cay khiến bé không thèm ti nữa

Bôi son đỏ hay màu lên ti

Kinh nghiệm và cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất  này được đa số chị em áp dụng và thành công ngoài sức mong đợi. Chỉ cần bôi son đỏ hay màu lên đầu ti, rồi nói với bé “ghê lắm ghê lắm” thì bé sẽ cảm thấy sợ mà bỏ ti mẹ luôn đấy.

Thiết kế món ăn hấp dẫn dễ thương cho trẻ

Với một số mẹ thay vì dọa con bằng những cách trên thì dụ dỗ bé bằng những món ăn hấp dẫn với màu sắc vui nhộn và thú vị. Bé rất mê những cái là lạ nên sẽ quên dần ti mẹ đi, đây là cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất, hiện đại mà không cần làm áp lực lên tâm lý của bé.

Áp dụng như sau: một ngày bình thường bé bú mẹ từ 5 - 7 cữ thì bạn giảm xuống 3 - 4 cữ và thay vào đó, cho bé uống nước trái cây, rau quả ngọt một chút hoặc ăn các loại yogurt lạnh lạnh.

Những món này sẽ giúp trẻ quen dần với việc cai sữa mẹ và tập bú bình, với cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất này thì bé không thiếu dinh dưỡng do đột ngột bỏ bú mà chưa kịp làm quen với sữa bình.

Nấu và chuẩn bị các món hấp dẫn vị lạ cho bé

XEM THÊM: Cách giúp mẹ không căng sữa khi cai sữa cho bé (S20)

Chú ý khi cai sữa cho bé

Dù là cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất nào đi nữa, trong  3 - 4 ngày đầu tiên bé cũng sẽ khóc rất nhiều, thậm chí bỏ ăn, không chịu bú sữa ngoài. Chính vì vậy, bạn nên kiên trì và dỗ dành, tránh la mắng, gây áp lực khiến bé căng thẳng, dẫn đến tình trạng biếng ăn, bỏ sữa sau này.

Không nên quá ép bé nhưng bạn phải kiên trì hơn nhé

Bên cạnh đó, bạn nên dùng các loại sữa có vị như sữa mẹ, được nhiều mẹ tin dùng như Enfamil để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé khi không còn uống sữa mẹ nữa.

Enfamil có vị như sữa mẹ, giúp bé cảm thấy gần gũi hơn và ít bị tác động khi phải bước vào thời kỳ bú bình.

Ngoài đạm và các vitamin cần thiết, sữa Enfamil Enspire có chứa Prebiotic hỗ trợ miễn dịch đường tiêu hoá và giúp làm mềm phân, nhờ đó mà bé sẽ tăng cân tốt hơn.

Sữa Enfamil là một trong những dòng sữa bột cho bé được đánh giá khá cao. Nhiều dưỡng chất đặc biệt cho bé như hàm lượng cao Canxi, Vitamin, Phốt pho và Magie giúp xương và răng chắc khoẻ. Nhìn chung về khả năng phát triển chiều cao thì hàm lượng các thành phần trong Enfamil là đạt chuẩn.

Sữa Enfamil  Enspire là dòng sữa cao cấp nhất của Enfamil có mùi vị và hai kháng thể như sữa mẹ

 

Sữa Enfamil Mỹ - USA Babies's Shop

Hotline 0938 117 430

Website : suaenfamilmy.com

 
Prev

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Next

Cách giảm căng ngực khi cai sữa cho bé

Facebook chat
...