Lutein- nguồn dinh dưỡng quý giá cho đôi mắt sáng khỏe

Chúng ta có thể đã từng nhìn thấy lutein khi cặm cụi nghiên cứu các chất dinh dưỡng mà con yêu cần mỗi ngày. Vậy, chính xác lutein là gì và nó có vai trò gì trong việc đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của đứa bé?
 
 
Lutein là một hợp chất giống như Vitamin A, thuộc họ carotenoids, thường có trong các loại trái cây và các loại rau quả phổ biến. Carotenoids là các sắc tố thực vật cung cấp màu đỏ tươi, vàng và cam cho trái cây và rau quả. Carotenoids đôi khi được gọi là chất phytonutrients hoặc hóa chất thực vật và giúp thực vật hấp thụ năng lượng ánh sáng cần thiết cho sự tăng trưởng. Chúng cũng có chức năng như chất chống oxy hóa.
 
Các nguồn tốt của lutein bao gồm các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn, đậu Hà Lan, bông cải xanh, ngô và lòng đỏ trứng.
 
Lutein hoạt động trong cơ thể như một chất chống oxy hóa, đặc biệt tập trung nhiều ở võng mạc mắt. Lutein bảo vệ mắt khỏi tác hại oxy hóa và tổn thương từ ánh sáng năng lượng cao như ánh sáng xanh hoặc tia cực tím. Lutein cũng giúp bảo vệ các axit béo như DHA và ARA khỏi quá trình oxy hóa.
 
Cũng giống như tất cả các carotenoids khác, lutein không thể được tạo ra bởi cơ thể và phải đến từ thực phẩm. Lượng lutein trong sữa mẹ rất khác nhau. Hàm lượng lutein trong sữa mẹ có thể thay đổi từ 3 đến 232 microgam / lít, không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ, mà còn ở giai đoạn cho con bú và khu vực của thế giới nơi cô sống.
 
Sau đó, câu hỏi đặt ra là: có nên bổ sung công thức trẻ con bằng lutein không? Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về nhu cầu lutein trong sữa bột trẻ em. Mặc dù lutein không phải là chất dinh dưỡng cần thiết theo quy định của liên bang, nhưng nó có thể được thêm vào trong công thức sữa.
 
Lutein bổ sung được sử dụng trong các công thức  thường đến từ hoa cúc vạn thọ và có thể được chiết xuất bởi các quá trình phi hữu cơ. Một nguồn Lutein tự nhiên là từ lòng đỏ trứng và được gọi là lecithin trứng. Nguồn này cũng được cho là giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn so với các nguồn khác như bổ sung hoặc trái cây và rau quả. Lecithin trứng cũng là nguồn cung cấp choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của não và hệ thần kinh. Đ
 
Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và như mọi khi, xin vui lòng cho tôi biết bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có!
 
-Diane-
 
Dịch: team USA Babies's Shop
Prev

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Facebook chat
...