Muốn bé tăng cân phải làm thế nào đây???

Tụt cân, đứng ký - nỗi lo chung của các bà mẹ

Nuôi con là một hình trình dài phải kết hợp rất nhiều yếu tố mới có thể giúp trẻ phát triển tốt từ thể chất đến tinh thần.

Nhưng trong giai đoạn từ 0 - 1 tuổi, điều quan tâm nhất của các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ chính là muốn bé tăng cân phải làm thế nào?

Vậy làm sao để cải thiện vấn đề cân nặng cho bé, cùng tìm hiểu câu trả lời từ các bác sĩ chuyên khoa dưới đây:

Cho bé ngủ đủ giấc trong ngày

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của bé nhất là các bé trong độ tuổi từ 0 - 1 tuổi, đặc biệt quan trọng trong 6 tháng đầu tiên , bé ngủ được, ngủ ngon, ngủ đủ giấc sẽ cơ thể và trí não được phát triển toàn diện.

Các bác sĩ chuyên khoa cùng các nhà khoa học đã chứng minh, vào thời điểm 11 giờ hằng đêm, lúc bé ngủ sâu, hóc môn tăng trưởng sẽ được phóng thích, trẻ phát triển chiều cao tốt hơn đồng thời cũng tăng cân nặng đều đặn hơn.

Ngược lại, nếu rối loạn giấc ngủ vào ban đêm, trẻ không chỉ chậm lớn, mệt mỏi, hay quấy khóc, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chính vì vậy, để trả lời cho điều bạn và các mẹ khác băn khoăn muốn bé tăng cân phải làm thế nào thì bạn nên cho bé ngủ khoa học và bản thân bạn cũng phải ngủ sớm cùng bé để tạo thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Bé ngủ đủ sẽ tăng cần đều đặn

Cần cho bé vận động nhiều hơn

Mẹ đừng lo lắng khi bé yêu quá mê trườn, bò hay lúc lắc mọi món đồ trong tay. Việc vận động nhiều sẽ giúp bé mau cảm thấy đói và giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

Khi bé vận động nhiều, kích thích sự phát triển thân thể, từ đó giúp bé chuyển hóa năng lượng nhanh hơn. Những động tác trườn, bò hay lật đều giúp hệ tiêu hóa của bé tốt hơn.

Bé vận động sẽ tốt cho hệ tiêu hóa

Muốn bé tăng cân thì sữa phải đầy đủ chất dinh dưỡng

Cuối cùng, mấu chốt để trả lời cho câu hỏi muốn bé tăng cân phải làm thế nào chính là phải xét lại nguồn sữa bé dùng. Có thể chia sữa thành hai loại: loại bú mẹ hoàn toàn và sữa công thức.

Với các bé bú mẹ hoàn toàn thì việc dinh dưỡng cho người mẹ là vô cùng quan trọng, mẹ phải ăn đầy đủ các chất như thịt, cá, trứng, sữa để cung cấp các chất như Protein, Canxi và các Vitamin tốt có lợi cho sự phát triển của bé.

Mẹ cũng nên chú ý đến tỷ lệ cân đối lượng chất béo gốc động vật và thực vật trong khẩu phần ăn của con là 7:3, với trẻ bú mẹ thì nguồn chất béo này phải cân bằng từ trong nguồn thức ăn của người mẹ để truyền qua sữa cho bé.

Bé muốn tăng cân thì mẹ phải cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng

Với các bé bú sữa công thức thì mẹ phải cho bé bú đúng cữ, đúng giờ. Bé thường có cảm giác bú ngon miệng hơn khi bụng hơi đói. Lúc này, dạ dày tiết enzym nhiều hơn và truyền tín hiệu lên não, kích thích cảm giác thèm ăn.

Một điều lưu ý khi trẻ bú bình, mẹ cần rửa bình sạch sẽ trước và sau khi pha sữa cho bé. Bình dơ còn ứ sữa cũng là lý do khiến bé bỏ bú và ảnh hưởng đến cân nặng của bé.

Pha loãng quá hay đặc quá, nóng quá hoặc nguội quá cũng đều ảnh hưởng không tốt đến dưỡng chất có trong sữa cũng như khả năng hấp thu của trẻ.

Chú ý khi cho bé bú bằng sữa công thức phải đúng cữ đúng bữa

 

Sữa giúp trẻ tăng cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé

Ngày nay, rất nhiều thông tin giúp giải quyết vấn đề muốn bé tăng cân phải làm thế nào nhưng theo các các sĩ chuyên khoa khuyên dùng, sữa là phương pháp tốt nhất tăng cân cho bé.

Sữa Enfamil là dòng sản phẩm của thương hiệu Mead Johnson. Nhãn hiệu này đã có trên toàn cầu hơn một thế kỷ qua và được kiểm nghiệm lâm sang trên hàng triệu người dùng, bởi thế độ tin tưởng nhãn hiệu này là không còn gì bàn cãi.

Hiện nay nhãn hiệu này đã có trên 70 loại sản phẩm với độ phủ song hơn 50 quốc gia. Các sản phẩm của Mead Johnson đều cung cấp dựa trên thứ tự chuẩn và có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ tăng cân đều đặn.

Dòng sữa Enfamil tiếp diễn được cải tiến vào những năm cuối thập niên 80 với công thức 60 men sữa – 40 protein casein để có thể giống với sữa mẹ ( dành cho bé từ 0 -12 tháng tuổi). Ngoài đạm và các Vitamin cần thiết, Enfamil còn bổ sung Prebiotics tương trợ miễn dịch hệ tiêu hóa và giúp nhờ ấy các bé tăng cân tốt hơn.

 

 

Sữa Enfamil Enspire sự lựa chọn hàng đầu tại Mỹ

>>> Xem thêm: Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng (s7)

 

Hotline : 0938 117 430

Fanpage : Sữa Enfamil Mỹ - USA Babies's Shop

Website : suaenfamilmy.com

 
Prev

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Next

Bạn đã thực sự biết cách chọn sữa cho bé sơ sinh?

Facebook chat
...