Mẹ đã biết sữa nào có nhiều chất xơ cho bé từ 6 tháng trở lên chưa?

Trước khi tìm hiểu sữa nào có nhiều chất xơ, bạn nên hiểu rõ chất xơ là gì và có tác dụng như thế nào cho hệ tiêu hóa của bé.

Thoáng qua thì thấy chất xơ là thành phần “vô tích sự” nhất của thực phẩm, vì hầu hết không có giá trị dinh dưỡng cao cho nên không được mọi người quan tâm, nhưng nếu thiếu nó trong dinh dưỡng hàng ngày có thể gây cho bạn và nhất là các bé nhỏ những rối loạn trong hệ tiêu hóa.

Chất xơ là gì?

Chất xơ còn được gọi là xơ thực phẩm, là một phần thực phẩm thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được. Có 2 loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.

Chất xơ hòa tan là các chất xơ có thể tan được trong nước. Tuy nhiên, chất xơ hòa tan được thay đổi khi nó đi qua đường ruột, tại đó được lên men bởi vi khuẩn, sau đó hấp thu nước và trở thành thể chất gel sệt.

Có thể nói hệ gel là một hệ vô cùng quan trọng trong tất cả cấu trúc tế bào của cơ thể, gel giúp cho sự vận chuyển chất trong cơ thể vận hành trơn tru và dễ dàng hơn. Nói chính xác hơn nếu không có hệ gel trong cơ thể, tất cả tế bào đều sẽ bị thiếu nước và chết rất nhanh. Chính vì thế mà khi mua sữa, các bà mẹ luôn quan tâm sữa nào có nhiều chất xơ để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con của mình.

Chất xơ hợp chất bảo vệ hệ tiêu hóa tốt hơn

Bên cạnh đó, chất xơ không hòa tan: là các chất xơ không hòa tan trong nước. Khi đi qua đường tiêu hóa không hề thay đổi hình dạng. Những chất xơ này có nhiệm vụ thanh tẩy hệ tiêu hóa, nó hoạt động giống một chiếc chổi giúp cuốn các chất cặn bã đọng lại trong các thành mạch máu, vách tế bào hay các khu vực mà thức ăn đi qua để lại.

Hệ chất xơ không tan được mệnh danh là nhà quét dọn cho cơ thể, hoạt động đồng thời với các chất dinh dưỡng khác nuôi sống cơ thể của bé.

Chất xơ rất quan trọng cho sự phát triển của bé

Lợi ích của chất xơ trong hệ tiêu hóa của bé

Chất xơ có ở trong các thực phẩm nguồn gốc thực vật, trong đó:

Chất xơ tan trong nước có nhiều trong các loại hạt đậu như: đậu nành, đậu ngự, đậu tây, rau, trái cây, ...chất xơ này có thể làm giảm cholesterol và giúp cơ thể điều hoà đường trong máu.

Chất xơ không hoà tan trong nước như: cám lúa mì, hạt ngũ cốc chưa xay, rau. Chất xơ này hút nước, tăng khối lượng chất bã khiến quá trình thải cặn bã mau hơn. Hệ chất xơ không hòa tan giúp cho phân của bé trở nên sệt và dễ tống xuất ra ngoài, bảo vệ bé trước nguy cơ táo bón nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

Nhu cầu chất xơ của bé theo viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam

>>> XEM THÊM: Mẹ thương con phải biết trẻ biếng ăn nên uống sữa gì? (S12)

Thiếu chất xơ  gây hậu quả gì?

Một chế độ ăn thiếu chất xơ thường không bao gồm đủ rau quả và trái cây do đó không chỉ không cung cấp đủ chất xơ mà còn là nguyên nhân gây thiếu vitamin và các khoáng chất cho cơ thể.

Khi cơ thể của bé thiếu chất xơ, sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa đang phát triển của bé, khiến bé chậm lớn còi xương và giảm hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Cung cấp đủ chất xơ trong sữa và thức ăn dặm là góp phần nâng cao hiệu quả tiêu hóa của bé

Vì vậy, việc cung cấp chất xơ cho cơ thể là hết sức cần thiết, ngoài việc bổ sung bằng các rau củ quả xay dưỡng hay tán bột cho bé ăn dặm, thì nhất thiết phải cho bé uống thêm các loại sữa có hợp chất chứa chất xơ nhiều hơn, vừa bổ sung dinh dưỡng còn thiếu cho bé, vừa tạo cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Nhưng cũng từ đây vấn đề đau đầu của các bà mẹ là sữa nào có nhiều chất xơ,  phù hợp cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi?  

Loại sữa nào giúp bé bổ sung thêm chất xơ

Thành phần: Đường Lactose, hỗn hợp dầu thực vật, sữa bột tách béo, hỗn hợp đạm Whey tinh chất của MFGM, dầu đơn bào, axit Arachidonic (ARA), Axít Docosahexaenoic (DHA), MFGM Pro, Colin, Chất xơ (Prebiotic), Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là chất xơ (Prebiotic) - chất có tác dụng kích thích tăng trưởng và hoạt động của hệ vi sinh đường ruột có lợi, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch đường ruột và làm mềm phân, từ đó hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.

Tất cả những dưỡng chất trên, đều có trong Enfamil. Đây là sản phẩm sữa trả lời cho câu hỏi sữa nào có nhiều chất xơ  mà các bà mẹ đang cực kỳ quan tâm.

Sữa Similac Organic 658gr

Sản phẩm sữa chứa nhiều chất xơ nhất và cả các dưỡng chất có lợi cho bé

 

 

Luôn đảm bảo hàng xách tay chính hãng tại Mỹ

 

 

Hotline : 0938 117 430

fanpage Sữa Enfamil Mỹ – USA BABIES’S SHOP

Website : suaenfamilmy.com

                                                 

Prev

Top 3 loại sữa cho bé sinh non nhẹ cân hàng đầu Hoa Kỳ

Next

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Facebook chat
...