Cách giảm căng ngực khi cai sữa cho bé

Vì sao mẹ bị căng ngực khi cai sữa cho bé

Trước khi tìm cách giảm căng sữa khi cai bú cho bé, bạn cần hiểu vì sao mình bị căng tức ngực khi cai sữa cho con.

Sự thật là, khi bé bú, sữa mẹ tiết ra liên tục để đáp ứng nhu cầu cho con, chính vì vậy bầu ngực của mẹ là nơi chứa sữa nhằm giữ ấm nguồn dinh dưỡng cho con. Và bé chỉ khoảng  2 - 3 tiếng là đói, nên bầu sữa mẹ cũng chỉ cần lưu trữ sữa trong khoảng thời gian đó mà thôi.

Nhưng sau khi bạn cai sữa cho con thì lượng sữa cũ trong ngực chưa được tiêu thụ thì lượng sữa mới lại tiếp tục tiết ra khiến bầu ngực không đủ chỗ chứa và trở nên cương cứng rất khó chịu.

Bạn cần phải lập tức áp dụng các phương pháp nhằm giảm căng sữa khi cai bú cho bé để tránh tình trạng bị viêm sưng các tuyến vú do sữa tích tụ.

Cai sữa cho bé mẹ thường xuyên bị tức ngực do sữa tích tụ

Bạn hãy thử áp dụng các phương pháp giảm căng tức ngựa cho bạn khi cai sữa sau nhé:

Tiến hành cai sữa từ từ

Tiến hành cai sữa cho bé từ từ: từng bước một, cai sữa cho bé để bé dần quên đi việc bú mẹ. Đến khi bé không còn bú liên tục, tuyến sữa sẽ tự nhiên thích nghi, điều chỉnh và giảm bớt lượng sữa tiết ra.

Đây là phương pháp được khuyến khích bởi các bác sĩ, áp dụng cách này vừa giảm căng sữa khi cai bú cho bé mà đồng thời giúp bé có thời gian thích nghi với việc ít bú sữa mẹ và thay thế bằng sữa bột hơn.

Nên cai sữa dần dần để bầu sữa mẹ thích nghi với việc giảm tiết sữa hơn

Dùng lá bắp cải

Theo cách dân gian để giảm căng sữa khi cai bú cho bé, bạn nên dùng lá bắp cải đắp bên bầu ngực:  hãy cho lá bắp cải vào tủ lạnh, sau đó úp lên mỗi bên ngực 1 lá để giảm bớt cảm giác căng tức, đồng thời giúp mẹ không bị tắc sữa khi có em bé lần sau.

Phương pháp này cũng còn 1 điều lợi nữa, chính là mùi bắp cải sống hơi hăng và khó chịu. Nên nếu đắp bắp cải lên ngực thì cũng giúp cho bé cai sữa hiệu quả mà không cần dùng các loại dầu cay.

Đắp lá bắp cải giúp mẹ giảm tức ngực khi căng sữa

Vắt sữa hay hút bớt sữa

Giảm căng sữa khi cai bú cho bé bằng cách hút hay vắt sữa cũng được khuyên dùng. Lượng sữa vắt ra có thể cho vào tủ lạnh để dành cho bé bú dần, tuy nhiên chỉ áp dụng cho bé dưới 24 tháng tuổi. Còn bé qua 24 tháng thì sữa mẹ không còn dưỡng chất nữa nên không cần làm điều này.

Một điều chú ý, áp dụng cách này có thể giảm căng ngực nhanh nhưng lại tạo phản xạ tạo sữa liên tục như khi bé bú, vì thế mà không có tác dụng trong việc giảm lượng sữa cho bầu ngực.

Có thể dùng máy vắt sữa ra để giảm bớt áp lực cho bầu sữa mẹ

Hãy chú ý khi cai sữa, bạn cần bổ sung ngay lượng sữa ngoài để giúp bé cân bằng nguồn dinh dưỡng, tránh tình trạng bé mất sữa, gây thiếu chất hay suy dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại sữa có vị như sữa mẹ, được nhiều mẹ tin dùng và cũng có nguồn dinh dưỡng tốt như Enfamil. Enfamil có vị như sữa mẹ, giúp bé cả thấy gần gũi và ít bị “chấn động” khi phải bước vào thời kỳ bú bình.

Sản phẩm cung cấp năng lượng, vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn hàng ngày của bé, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển toàn diện ở trẻ. Ngoài ra, với những ly sữa mỗi ngày, trẻ còn được bổ sung DHA, Choline, Taurine và các dưỡng chất khác giúp phát triển não bộ.

Sữa Enfamil là một trong những dòng sữa bột cho bé được đánh giá khá cao. Nhiều dưỡng chất đặc biệt cho bé như hàm lượng cao Canxi, Vitamin, Phốt pho và Magie giúp xương và răng chắc khoẻ. Nhìn chung về khả năng phát triển chiều cao thì hàm lượng các thành phần trong Enfamil là đạt chuẩn.

Sữa Enfamil được tin dùng bởi các bà mẹ thông minh

 

XEM THÊM: “Đánh lừa” vị giác của trẻ bằng sữa có vị như sữa mẹ

 

Sữa Enfamil Mỹ - USA Babies's Shop

Hotline 0938 117 430

 

Prev

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Next

Lutein- nguồn dinh dưỡng quý giá cho đôi mắt sáng khỏe

Facebook chat
...