Bật mí: 4 cách nhận biết sữa Enfamil chính hiệu USA Mỹ

Sữa Enfamil xuất xứ từ Mỹ là một sản phẩm có khả năng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng mà bé cần trong giai đoạn sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi. Tuy nhiên, loại sữa này đã và đang được bày bán tràn lan trên thị trường với các sản phẩm kém chất lượng nhưng bao bì, mẫu mã được thiết kế hết sức tinh vi, giống hệt sản phẩm chính hãng. Điều này rất dễ gây ra tâm lý hoang mang và lo sợ cho các mẹ mỗi khi đứng trước hàng loạt các cửa hàng bán sữa Enfamil. Dù có khoác lên cái mác “thật” đến đâu thì chúng ta đều có cách để nhận ra sữa Enfamil chính hiệu USA Mỹ.

Hãy biết phân biệt sữa thật - giả để mua sữa chất lượng cho con trẻ

CÁCH 1: CHÚ Ý ĐẾN MÀU SẮC CỦA BỘT SỮA
Đối với sữa Enfamil chính hiệu USA Mỹ, bột sữa rất mềm mịn, mùi thơm nhẹ nhàng và có màu vàng nhạt. Trái với sữa chính hãng, các loại sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không có các đăc điểm đặc trưng của hàng thật mà thay vào đó là màu hơi trắng hoặc có màu vàng đậm và không bắt mắt. Thêm vào đó, mùi của các sản phẩm nhái thường sẽ không dễ chịu và rất dễ bị vón cục khi để lâu.
Nếu muốn chắc chắn hơn thì có thể tiến hành như sau: Pha một thìa sữa bột với nước sôi để nguội. Sữa Enfamil nhái hoặc kém chất lượng sẽ lập tức lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy. Trong khi đó, sữa Enfamil chính hãng sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa khuấy lên.
15774-sua-bot-1.jpg

Bột sữa Enfamil thật với màu vàng nhạt đặc trưng

CÁCH 2: KIỂM TRA BỘT SỮA BẰNG TAY
Khi sờ các đầu ngón tay vào sữa Enfamil thật, bạn sẽ có cảm giác rất mềm mịn, không thô ráp và sần sùi. Trong khi đó, sữa Enfamil giả khi kiểm tra bằng tay, chắc chắn bạn sẽ thấy rất khô ráp và xảy ra hiện tượng vón cục khi ma sát với ngón tay. Mùi hương của sữa giả sẽ ngai ngái, thậm chí là có mùi chua chua, nồng nồng. Mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng , dễ chịu của sữa Enfamil đạt chuẩn sẽ là điểm khác nhau giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt với sữa nhái, kém chất lượng.

Sữa Enfamil giả sẽ bị vón cục khi để lâu và không có cảm giác mịn khi sờ tay vào

CÁCH 3: HÒA TAN TRONG NƯỚC NÓNG
Khi hòa tan bột sữa Enfamil có xuất xứ từ Mỹ với nước sôi, hiện tượng xảy ra là bột sữa sẽ là nổi lơ lửng, kết hạt ngậm nước. Phải dùng đũa hoặc muỗng khấy lên thì bột mới tan đều trong nước. Sau khi khuấy tan hết sẽ thấy cắn lặng ở đáy cốc. Các mẹ nên lưu ý: nếu khấy không kĩ chúng sẽ vẫn đọng lại một lớp sữa kết dính rất mịn, óng ở dưới đáy cốc. Ngược lại, sữa Enfamil giả sẽ tan rất nhanh trong nước sôi mặc dù chưa được khuấy. Khi tiếp tục khuấy cho lượng sữa tan hết trong ly, để tầm 5 phút, các mẹ sẽ thấy bột bị lắng cặn, sữa và bột không hòa tan với nhau.

^EE855EF49028A73963DD956C5F192C62526213C614E3308DF0^pimgpsh_fullsize_distr.jpg
Cho bột vào cốc nước sôi, bột sữa Enfamil giả sẽ lập tức lặng ngay xuống đáy dù chưa được khuấy

CÁCH 4: KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG
Các mẹ phải thật tinh mắt thì mới kiểm tra vấn đề in ấn hạn sử dụng trên lon sữa Enfamil giả và thật. Đối với sữa Enfamil chính hiệu USA Mỹ, thì hạn sử dụng được dập nổi ở bề mặt lon sữa, không có dấu hiệu nào cho thấy mực in bị tẩy xóa, in đè hoặc làm mờ đi. Trái lại, Sữa có hạn sử dụng giả thường là những loại sữa đã cận ngày hoặc quá hạn dùng, sau đó đã cố tình kéo dài ngày sử dụng cốt để bán chạy sản phẩm. Điều này sẽ khiến con em bạn khi dùng sữa sẽ lập tức mắc các bệnh về tiêu chảy. Vì thế muốn tránh khỏi tình trạng này, các bạn nên kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm, để không phải dính vào trường hợp “tiền mất, tật mang”.


Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng, các mẹ nên kiểm tra thật kỹ trước khi mua, sữa Enfamil thật sẽ được in dập nổi hạn sử dụng

 

Hotline : 0938 117 430

 Fanpage : sữa Enfamil Mỹ - USA BABIES'S SHOP

Website : suaenfamilmy.com

 

 
Next

Tại sao sữa nhập khẩu từ Mỹ lại được các bà mẹ Việt tin dùng

Facebook chat
...